【สโลว์ไลฟ์แบบคลาสสิกที่จิ่วเฟิ่น 1 วัน — ค้นหาแดนสนธยาเมืองบนเขา】


ชิมชาXเมนูลับอาหารเลิศรสXอุโมงค์แดนสนธยา|เพิ่ม การ DIY กระดิ่งลมไม้ทำด้วยมือ
เริ่มต้นการรับรู้ถึงศิลปะวัฒนธรรมของพื้นที่สุ่ยจินจิ่ว (สุยหนั่นต้ง จินกวาสือ จิ่วเฟิ่น) ได้จากพิพิธภัณฑ์ศิลปะซันเฉิง การ DIY กระดิ่งลมไม้ทำด้วยมือซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความคาดหวังถึงการกลับบ้านของสมาชิกในครอบครัวและการอธิษฐานขอพรให้มีความปลอดภัย กลางวันนั่งชิมรสชาติเมนูลับในร้านซันเฉิงสือถังซึ่งเป็นร้านเล็กแนวฮิปสเตอร์ที่มีทั้งทิวทัศน์ของภูเขาและทะเล ช่วงบ่ายชิมฝีมือชงชาอันยอดเยี่ยมที่โรงน้ำชา และชมภาพยนตร์สั้นที่โรงละครเซิงผิง จากนั้นเดินเข้าไปใน “เส้นทางของจิฮิโระ” อุโมงค์เหมืองทองแดนสนธยา สัมผัสกับความรู้สึกแตกต่างของทัศนียภาพและห้วงเวลาหลังจากลอดผ่านอุโมงค์ ราวกับอยู่ในฉากภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิติวิญญาณมหัศจรรย์ (Spirited Away) สุดท้ายสถานที่ที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นตรอกเก่าจิ่วเฟิ่นเพื่อไปค้นหาอาหารทานเล่นท้องถิ่น【สโลว์ไลฟ์แบบคลาสสิกที่จิ่วเฟิ่นครึ่งวัน — ทัวร์ตอนค่ำกับอุโมงค์เหมืองทองแดนสนธยา】


ชิมชาXอุโมงค์แดนสนธยาXผู้อาวุโสดีดพิณพระจันทร์เล่าเรื่อง
เส้นทางทัวร์ครึ่งวันแบบสบาย ๆ ไม่ต้องกังวลกับการจราจร ลิ้มลองชารสดีของโรงน้ำชาจิ่วเฟิ่นคู่กับทัศนียภาพแสนงดงามของภูเขาและทะเล ก้าวเข้าสู่บรรยากาศโศกเศร้าตามภาพยนตร์สั้น “เมืองแห่งความโศกเศร้า” (A City of Sadness) ที่จะได้รับชมในโรงละครเซิงผิง และออกสำรวจ “เส้นทางของจิฮิโระ” อุโมงค์เหมืองทองแดนสนธยา เจาะเวลาไปหาอดีตเมื่อร้อยปีของจิ่วเฟิ่น สัมผัสบรรยากาศการอยู่ภายในอุโมงค์ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิติวิญญาณมหัศจรรย์ (Spirited Away) ซึ่งเชื่อมระหว่างโลกปัจจุบันและเมืองเก่า หลังกลับจากแดนสนธยาก็ไปชื่นชมกับทัศนียภาพอันงดงามของตะวันตกดินที่ทะเลหยินหยาง รวมทั้งลิ้มรสอาหารทานเล่นของตรอกเก่าจิ่วเฟิ่น และจบการท่องเที่ยวนี้ด้วยความหอมของชากับเสียงอันไพเราะของพิณพระจันทร์【สนุกสุดเหวี่ยงที่จิ่วเฟิ่น — การฝ่าด่านเกมไขปริศนา ณ สถานที่จริงกลางแจ้ง】


มาเล่นเกมไขปริศนา ณ สถานที่จริงที่เมืองบนเขาจิ่วเฟิ่นกันเถอะ เสมือนกับเกมหนีออกจากห้องลับฉบับกลางแจ้ง อาศัยการค่อย ๆ ไขปริศนาเกี่ยวกับตัวตนของนาย B ซึ่งเป็นคนงานเหมือง พร้อมชมสถานที่ท่องเที่ยวลับของจิ่วเฟิ่นซึ่งไม่เคยมีการเปิดเผยมาก่อน เกมจะเริ่มจากโรงละครเซิงผิงซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความทรงจำในอดีต นักท่องเที่ยวต้องอาศัยภาพของสถานที่และบัตรท้าทายในการไขปริศนาสู่ด่านต่อไปพร้อมทั้งค้นหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง หากสามารถฝ่าด่านได้อย่างราบรื่นจะได้รับคูปองอาหารมูลค่า 300 NTD จากโรงน้ำชาของจิ่วเฟิ่น ทั้งได้เล่นทั้งอิ่มท้องรับรองว่าจะติดใจ คาดหวังที่จะอาศัยการสร้างความสนุกสนานและน่าสนใจด้วยวิธีการใหม่ ๆ เพื่อพลิกภาพความทรงจำเดิมของมวลชนที่มีต่อจิ่วเฟิ่น ด้วยการออกแบบเกมไขปริศนาและอาหารอันมีเอกลักษณ์ของโรงน้ำชาท้องถิ่นเป็นตัวช่วย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาถึงจิ่วเฟิ่นไม่ใช่เพียงแค่ถ่ายรูปและดูตะวันตกดินอีกต่อไป แต่ยังสามารถค้นพบเอกลักษณ์ของท้องถิ่นที่ถูกซ่อนไว้ในเชิงลึกยิ่งขึ้น

แผนที่ทัวร์ชา